Những khoảnh khắc cuộc sống

Quay về với thời Nhật Ký – Chào WordPress

Tôi biết đến cái thế giới Blog này cũng phải rất nhiều năm rồi. Có lẽ cũng từ 2005, từ cái thời mọi người vẫn còn sử dụng Yahoo!Blog360. Dần dần, với sự xuất hiện của Facebook, mọi người cũng chuyển hết sang ngôi nhà mới của mình trên Internet…

Chơi lâu rồi tôi cũng thấy Facebook thật quá là tạp nham, và khó kiểm soát được lượng thông tin mình biết cần. Bởi nó quá nhiều thành phần, và nhất là cái cách mà Facebook bố trí, Trang Chủ – News Feed. Ai làm cái gì cũng hiện tất tần tật lên, là mình thấy không hài lòng nhất. Cũng một phần bởi do nick của mình ngày xưa chơi không để ý, để add nhiều bạn bè linh tinh vào quá, mà cũng chẳng chịu ngồi thanh lọc. Mình cũng đã làm rồi, nhưng vẫn thấy nhiều, những người thậm chí chả bao giờ nói chuyện cũng đã xóa bớt rồi. Thế cơ mà, nó vẫn còn…

Facebook Trash

Không riêng gì news feed, phần thông báo cũng khá nhiều những lời mời chơi games, những cái nhảm nhí không hiểu từ những ai ?


Lan man về chủ đề Facebook thế thôi, cũng là tình hình chung rồi. Chả phải riêng gì mình, cho nên là cứ kệ đi. Tôi muốn quay trở lại thời kỳ mà mỗi người đều có riêng cho mình một cái Blog là vì ở đây, tôi tìm thấy sự riêng tư, không quá xô bồ, và kín đáo.

Đây là trang web mà tôi cảm thấy cực kỳ thoải mái để viết lên những cảm nhận của tôi về cuộc sống. Cũng như trong chính thời gian này, tôi đang cố gắng sống thật chậm rãi lại để nhìn mọi thứ tốt hơn. Sâu lắng hơn. Bù lại những năm tháng qua đã sống quá thiếu trách nhiệm với chính bản thân mình, và mọi người. Nếu như chúng ta không lo lắng chu đáo cho chính bản thân mình, sống chỉ lo nghĩ lúc nào cũng không đủ thời gian để hoàn tất những gì mình muốn, hiển nhiên là làm gì còn thời gian để ý đến những người xung quanh. Hạnh phúc đôi khi nằm ở ngay trước mắt, trong những điều giản dị nhất. Vì quá gấp gáp, sống vội vàng, chúng ta bỏ qua nó rồi.

Bạn muốn ngồi quây quần bên mâm cơm với đầy đủ thành viên trong gia đình. Nhưng bạn không đủ sức khỏe, cảm thấy mệt mỏi ? Ăn uống không ngon, khô miệng ? Bởi vì đêm qua bạn không hề ngủ, vì cảm thấy còn rất nhiều việc phải làm ? – Tôi sẽ nói tiếp ở những bài viết tiếp theo.

october 2014
Ảnh được chụp vào khoảng mùa thu 2014. Khi tôi sang Đông Hưng – Trung Quốc phụ anh trai và mẹ bán thuốc lá. Dịp đó, đang là ngày lễ giống như nghỉ Quốc Khánh ở Việt Nam. Dân Trung Quốc đi du lịch nhiều. Du khách cũng ghé thăm ở đây rất đông.

Thật sự, tôi đang cảm thấy mình có rất nhiều suy nghĩ muốn gửi gắm, muốn viết lại, lưu giữ ở một nơi nào đó. Có lẽ chính ở thời điểm này, tôi đang có lại những suy nghĩ, đam mê như cậu thanh niên 19 tuổi năm nào. Sống với lối sinh hoạt đều đặn, ăn uống điều độ, luôn chú ý đến sức khỏe. Tôi đang dần nhận ra, tâm trạng chính là thứ kiểm soát tất cả.

One thought on “Quay về với thời Nhật Ký – Chào WordPress

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s