Another Music · Âm Nhạc | Music

Konstantin Klashtorni : Kool&Klean – Volume VI

a4211420934_16

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ review của mình về một thể loại âm nhạc khác. Smooth Jazz !

Mình tình cờ có được album này từ một người bạn chia sẻ. Phát hành vào 19.03.2016, thì mình được nghe khoảng một tháng sau đó. Chủ yếu lâu nay, mình vẫn nghe nhạc Trance là nhiều. Nhưng mỗi khi đến những ngày hè nắng gió oi ả, thì nghiền ngẫm một chút nhạc Smooth Jazz của K. Klashtorni là rất tuyệt vời. Mình khẳng định là dù bạn có là fan của bất kỳ thể loại nhạc nào chăng nữa, hay bạn đang ở bất kỳ đâu. Nếu như bạn đang đi du lịch, hãy nghe nó !

Cảm nhận riêng của mình về từng track trong album :

Worth : Bản này nghe có gì đó rất huyền bí, và lãng mạn, sexy. 01:14 – khúc này gợi cho mình những con phố đang lên đèn, vắng vẻ của đường phố Hà Nội cách đây 3 năm. 02:5203:36 – là khúc tiết tấu chậm rãi lại, những âm thanh điện tử lóe lên từ từ. Có gì đó ở đây rất giống một số breakdown trong nhạc Trance. Cảm giác tiếc nuối những ngày xưa.

– Flawless : Theo mình, đây là một bản smooth jazz vui tươi và lãng mạn. Bản này giống như kiểu tôn vinh sắc đẹp của một cô gái, hay hoa hậu, đại loại vậy. Nó thích hơp để dùng trong sàn catwalk, những nơi trình diễn thời trang, sang trọngquý phái. Về phần giai điệu thì theo mình là dễ nghe. Rất progressive ! Melody tíu tíu lặp đi lặp lại trong bài nhiều, nhưng không hề nhàm chán, rất tinh tế. Vì nó làm nổi lên các tiết tấu của saxophone và piano nền. Nếu bạn nghe để ý từ đoạn 02:27 là bắt đầu lặp đi lặp lại cái âm thanh đó.

– Live from Your Heart : Đây có lẽ là track mình thấy cảm xúc nhất trong album này. Rất ưu tư và gượm buồn man mác. Nó giống như sự ra đi của một ai đó. Thích cái đoạn đàn keyboard đệm ở khúc 00:40, nghe rất xa xăm.

– Touch the Sky : Bản này cấu trúc giống bài gì đó ở mấy album trước của anh ta. Thích cái giai điệu và tiết tấu đi chầm chậm, nhịp nhàng của bài.

The Hill : Mình thích nhất bài này trong album, không hiểu sao. The Hill thì hiểu đơn giản nghĩa là đồi núi, ngọn đồi. Tác giả nó đặt tên thế thôi, chứ còn mình là người nghe, feel sao thì feel các bạn ạ. Cấu trúc bài này cũng giống Touch The Sky, có gì đó cũng progressive, thích nhất cái piano cứ lặp lại xuyên suốt cả bài.

– Feeling Good : Đúng như cái tên bài thôi. Bản nhạc mang cho ta cảm giác yêu đời, thư thái, mênh mông.Cái melody ở 00:49 nghe rất catchyprogressive. Bản này có guitar như đưa mình đến trước biẻn khơi mênh mông, xoa dịu tâm hồn. Mình thích cái ông tác giả này ở điểm luôn biết cách để người nghe chìm vào những giai điệu của nhạc cụ, và dùng cái melody chính đệm đúng lúc.

– Feel the Light : Bài này nghe vào đêm mùa hè, trước khi đi ngủ là rất thích. Bởi đơn giản cái đoạn đầu vào, đã như muốn đưa người ta vào giường rồi. Theo mình, nghe bài này lúc làm tình là hợp lý nhất. Nó là feel the light, nên bạn hãy nghe ở không gian đèn mờ ảo. Cái giai điệu chính mà như mấy bài trước mình đề cập cũng hay. Điểm nhấn của bài này chính là cái đoạn 03:35 – 03:52. Khó tả, giai điệu đuổi bắt giai điệu.

– Here and Now : Từ từ và lấn lướt, cấu trúc giống Touch the Sky, mình nghĩ bài này nghe để thư giãn lúc làm việc mệt mỏi là hợp lý nhất. Khi bạn muốn vứt mọi thứ sang một bên, và nghỉ ngơi.

– Winelight : Nhạc này là nhạc làm tình rồi. Haha ! Nghe rất êm ái và bình yên, mình thề với các bạn là lúc lên giường với cô nào mà mở bài này thì cái độ thăng hoa nó phải là rất cao. Thật sự là tôi nghe bài này, tôi thấy tâm trí rất thư thái.

– Take Your Time : Đừng vội vã nhé, mình đoán là ông tác giả ông ấy muốn nhắc chúng ta như thế thì phải. Đây cũng là bài cuối cùng trong bài. Mà phải nói thật là thường thì mình copy cái album này trong iPhone. Nhạc Trance thì mình copy đúng 3 bài, cái album này là mình hay nghe vào lúc buổi trưa. Tình cờ làm sao là mỗi lần đến bài này – cũng là bài cuối cùng, mình toàn phải tắt nhạc có việc. Chưa cảm nhận kỹ !


Trên Youtube chưa có ai upload album này cả, có lẽ nó vẫn còn mới. Người nước ngoài họ tôn trọng bản quyền và tác giả lắm ! Bạn có thể nghe online ở link BandCamp dưới đây.

 


Nếu các bạn thích, hãy mua album này để ủng hộ tác giả, theo cách online. Không quá đắt đâu ! Không nên download free từ mấy trang trên mạng làm gì. Họ đã lao động nghệ thuật rất khó khăn để sáng tác ra những tác phẩm này, thì mình cũng nên giúp đỡ họ.

4 thoughts on “Konstantin Klashtorni : Kool&Klean – Volume VI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s