Những bản Trance khó quên. · Những khoảnh khắc cuộc sống · Trance Classics

3 AM

3h sáng, lại tỉnh giấc vì đêm qua ngủ quên trên cái ghế hơi. 22h tôi ngồi xem ESV cast cái giải Summit 5 : Alliance vs. Empire xong ngủ quên. Cứ định là chợp mắt một tý xong mắc màn đi ngủ, y như rằng…

Chả bao giờ thích nằm màn bao giờ, rất là lích kích. Mỗi lần ngủ lại phải mắc màn, xong sáng ra lại chưng cất các kiểu. Mà ở cái khu vực này, không nằm thế thì muỗi nó lại đốt, cũng mất giấc ngủ. Thôi thì chịu khó mấy hôm, chờ phun muỗi vậy…

Dậy tầm này làm gì bây giờ nhỉ ? Thôi thì ngồi nghe tiếp A State Of Trance 762 (05.05.2016) vậy. Lướt qua Facebook, thấy news feed hiện lên mấy post về Trance Night. Ngày xưa cách đây khoảng tầm 4-5 năm, mình rất muốn đi mấy cái party, event kiểu này. Giờ về quê sống, xa xôi Hà Nội, chả có điều kiện, nghĩ thấy hơi tiếc. Không biết event đó được bao nhiêu khách nghe Trance, vì mình thấy bao năm rồi Việt Nam vẫn quá lận đận trong cái việc đưa Trance phát triển ở Việt Nam.

Việt Nam mấy năm qua và bây giờ vẫn thế, đi các Bar, Club vẫn chỉ là Vinahouse. Cái mà chả thể được gọi là âm nhạc, nhưng nó vẫn cứ ngày qua ngày làm mưa làm gió ở các nơi. Đôi khi chả ai thích nghe, chủ nó vẫn cứ yêu cầu DJ phải chơi. Đó cũng chính là một trong những lý do ngày xưa, hồi còn 19-20, mình nhụt chí chả muốn theo đuổi đam mê với nghề DJ tý nào. Nghĩ sao khi đam mê Trance nhiều năm, đi làm lại phải đánh Vinahouse ? Uh thì biết rằng đó là cơm áo gạo tiền, nhưng làm thế thật quá áp lực. Mình chỉ ngưỡng mộ những anh em Trance DJ hiện tại, họ thật sự rất cố gắng, và biết theo đuổi đam mê. Tuy không biết cuộc sống như thế nào, nhưng như vậy là quả thật rất kiên trì rồi.

00-anjunabeats_worldwide_02__mixed_by_super8_and_tab_and_mat_zo-web-2010.jpg

Đang nghe lại album này.

Hết ASOT 762, nghe qua một chút đoạn đầu ASOT 763. Mình nhớ tới bài Ten Minutes To Midnight của Jer Martin. Mở ngay Anjunabeats Worldwide 02 ra nghe lại cái đoạn gần cuối, đây là tune của 2010, sâu lắng và cảm xúc. Đúng là mười phút cho đến giữa đêm…

 Xem hết 2 clip Highlights này, cũng là lúc tôi chuẩn bị đi ngủ tiếp :

Game 1 có một vài điểm nhấn, mà bạn có thể học hỏi được từ các pro player :

http://www.dotabuff.com/matches/2393265435

  • 00:14 – Nhận thấy không thể kill được Disruptor (Akke) cũng như Juggernaut (Loda), ngay lập tức Ramzes666KingR?! chuyển hướng sang Rubik (EGM). Earth Spirit của Miposhka quá hay khi anh lợi dụng địa hình đồi dốc để sử dụng Rolling Boulder, slow đến 80% trong khoảng thời gian 2s. Lion bồi thêm stun, một support mỏng manh như Rubik là không thể sống được rồi. Chỉ câu kéo thời gian thôi – và First Blood dành cho ES, qua đó bạn cũng hiểu cách ban/pick của Empire hay như thế nào. Họ có đủ disable và nuke damage từ Lion, ES để kết liễu đối phương. Tìm hiểu thêm về Earth Spirit .
  • 03:56 – Màn tranh rune đến từ Puck (Scandal) và DK (S4), lượng sát thương phép và một chút vật lý từ Puck cũng cấu được DK khá nhiều máu. Tuy nhiên, đó là không đáng kể khi DK đã có cho mình Healing Salve, 2 supports Disruptor và Rubik cũng ngay lập tức di chuyển ra hỗ trợ, đề phòng trường hợp có giao tranh. Tiếc cho Rubik một lần nữa bị một cú lăn của Rolling Boulder, cộng thêm stun đến từ Lion. Easy kill.
  • 06:26 – Puck sử dụng luôn Dream Coil để khóa chân DK, sau đó Illusory Orb để gây một lượng sát thương phép nữa. Lion ngay lập tức hex để tránh trường hợp DK sử dụng stun. Dark Seer buff Ion Shield lên ES, và lăn vào. Tiếp tục sử dụng Vacuum để dồn ép DK. Lượng sát thương gây ra là quá lớn. Doom và Rubik teleport ra nhưng không kịp, chỉ là đe dọa thôi. Nhưng Empire họ cũng đã phải lùi về.

Nhìn chung là ở game này, Alliance đã có màn comeback ở khoảng phút 26, lật ngược lại networth. Đặc biệt 2 supports của họ là Disruptor và Rubik cũng trở nên xanh hơn so với supports bên phía Empire. Nhìn vào lượng Networth, ta có thể thấy Alliance chỉ cần lật một combat nhỏ, là họ lại vươn lên networth rất cao, và dành chiến thắng ở phút ~56.

Untitled-2

Game 2 – có khá nhiều pick lạ mắt và có vẻ gì đó nó hơi hướng của meta cũ. Khi mà ở đây tôi lại thấy S4 pick cho anh ta Leshrac ở vị trí đi mid. Broodmother cho Bulldog. Loda lại đánh Sladar ở vị trí farm safe lane carry. Có cái gì đó nó có vẻ là cái game này sẽ là một game push nhanh rồi.

http://www.dotabuff.com/matches/2393469420

03:32 là những màn hằm hè nhau của bộ 3 : Sladar – Disruptor – Rubik cùng với offlane bên phía Empire là Dark Seer. Sladar dậm stun, hit chắc khoảng tầm 2 hits đánh tay, với một xíu body block. Sau đó cò quay, Disruptor lập tức sendback DS,Sladar lại tiếp tục dậm stun, Rubik lại nhấc lên. Cứ thế dồn damage tay đến chết. Combo tri-lane cũng khá là toàn diện về disable, và nuke damage. Nếu đánh public, mình nghĩ có thể kết hợp bộ 3 này với một carry khác cũng hay : Sven – Naga Siren – Juggernaut (chưa biết có hiệu quả không, nhưng Jug không có disable) – Ursa thì lại quá tởm lợm, dồn damage hiệu quả nếu đi với 2 support này.

Untitled-2

Đây có nói là một cái game một chiều, lợi thế gần như nghiêng hết về Alliance. Riêng tôi, thì tôi thấy Empire đã thua ngay từ cái khâu ban pick, họ đã có Dark Seer solo offlane, Invoker ở vị trí đi mid. Lifestealer đi cùng với VS support. Doom đánh ở vị trí semi-support, và anh ta chui vào rừng. Trong khi bên phía Alliance, họ chọn cho mình những 2 support hero xịn. Trời ! Doom đâu thể coi được là một support ? Ultimate giờ đã tăng cooldown lên đến 140s, nghĩa là Empire họ pick Doom đã trở thành một gánh nặng, khi đội hình gần như 4 core hero. Nếu bạn để ý, bạn có thể thấy rằng những line up nào càng ít hero phụ thuộc vào việc farm, thì bên đó càng dễ có được lợi thế hơn trong khoảng thời điểm đầu và giữa game.

Đây là một video clip rất cơ bản nói về việc làm thế nào để pick hero như PRO. Có thẻ có những cái bạn biết rồi, những cái bạn chưa. Cũng nên xem!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s