Âm Nhạc | Music · Vietnamese Music

Vietnamese Music : Giới thiệu giọng hát Diễm Thùy.

Bên cạnh nhạc Trance, tôi cũng rất thích dòng nhạc trữ tình Việt Nam. Mà chả hiểu sao, hay tại gu của tôi mà từ nhạc trẻ Việt, hay nhạc trữ tình tôi chỉ thích nghe giọng nữ hát. Gần như chả bao giờ nghe giọng nam. Nhân tiện, qua bài viết này, tôi xin giới thiệu với các bạn giọng ca sinh năm 1985 mà tôi mới tìm thấy trên Youtube, thời gian gần đây – Diễm Thùy.

Một giọng hát mà nghe cảm giác rất phóng túng, đậm chất Sài Gòn. Nếu nói theo kiểu nghe nhạc chưa nhìn mặt người hát, thì tôi cảm giác ngay đây là một giọng ca rất từng trải, và già dặn.

17155845_1768251566836151_6106468121352387896_n

Profile :

  • Tên đầy đủ : Huỳnh thị Diễm Thùy
  • Birthday : 20.03.1985
  • Quê quán : Bình Phước
  • Công việc : Theo như tôi được biết, trước khi đi hát Diễm Thùy là một doanh nhân ngành nông sản. Qua lần tham dự cuộc thi Tình Khúc Xưa Và Nay, tổ chức năm 2015, và ở lại với vị trí quán quân, Diễm Thùy mới chuyên tâm đi hát. Sở trường là dòng nhạc dân ca, và trữ tình. Đặc điểm là chất giọng đằm thắm, ngọt ngào, phóng túng.
  • Facebookhttps://www.facebook.com/diemthuy.huynh.3152

Duyên Phận – chính là ca khúc đưa giọng hát của Diễm Thùy đến với tôi. Tôi nghe bản gốc của chị Như Quỳnh trước, sau đó tìm các bản khác xem họ hát lại ca khúc này ra sao ? Hôm qua mưa, tôi. Chất giọng ấm áp, cao, cách nhả chữ cũng uyển chuyển, luyện tập nhiều hơn nữa chắc sẽ còn hay hơn. Đọc qua mấy bài báo mới biết chị đang là người kinh doanh nông sản, người Bình Phước, có đam mê ca hát nhạc trữ tình từ những khi còn ít tuổi. Đại loại là vậy và cũng thật may mắn, khi chị đăng ký chương trình Tình Khúc Xưa Và Nay, vượt qua 2000 thí sinh, đoạt danh hiệu quán quân. Nhờ có như thế, tôi mới thưởng thức được phong cách âm nhạc kiểu này, đặc trưng của người dân miền Tây. Tôi rất thích nghe nhạc của những người họ chưa qua đào tạo, nổi lên từ một chương trình nào đó. Những người như họ sẽ rất giàu lòng đam mê, nhiệt huyết – họ luôn biết cách nhập tâm với bài hát để truyền tải đến khán giả cảm xúc của mình. 

Ngoài ra, có vài tác phẩm của chị tôi cũng rất thích nghe như

Những người như này, tôi đoán là họ cũng thành công trong sự nghiệp và bây giờ khi nhớ về đam mê của mình ngày xưa. Họ lại ca hát, và thời buổi công nghệ thì việc bạn đưa giọng hát của bạn đến với mọi người trở nên dễ dàng hơn. Vì đã có : YOUTUBE

Vẫn “ấn tượng” giọng hát Lệ Quyên khi cái anh hàng xóm mở cái bài Nhật Ký Đời Tôi mới cách đây 1 -2 ngày. Cảm nhận cá nhân của tôi khi nghe Lệ Quyên hát Duyên Phận, thấy thật khó thở. Giọng L.Q không hợp với nhạc này, quan điểm cá nhân ! Tôi nhớ là mình cũng từng thích nghe cái dòng nhạc này. Tại Việt Nam mọi người vẫn biết đến nó nhiều hơn qua những cái tên : nhạc vàng, nhạc trữ tình,… Đặc điểm của dòng nhạc này là nhẹ nhàng, sâu lắng, và giọng hát phải mượt mà, truyền cảm mới thể hiện hết được cái hay. Tôi không nghe nhiều dòng này lắm, chỉ gọi là thi thoảng nghe Như Quỳnh, hoặc xem Paris By Night – của Thúy Nga thì thấy họ biểu diễn thôi.

Xin cảm ơn Diễm Thùy về giọng hát của chị ! Nếu như bạn có cùng cảm nhận với tôi, hãy để lại bình luận, cảm ơn và cảm ơn !

2 thoughts on “Vietnamese Music : Giới thiệu giọng hát Diễm Thùy.

  1. Cho du pr hay danh gia khach quannthi bai viet hay, phan anh dung. Tg co kien thuc am nhac, tu lap, khach quan va thuong thuc.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s