Điện Ảnh · Điện Ảnh - Sách, những thứ mang giá trị học thức

The Laws of Gods and Men

Với tôi, Season 4 thật sự hay hơn rất nhiều so với 3 season trước của phim. Bởi vì nó có những tập phim xuất sắc như thế này.

The Laws of Gods and Men : Hồi hộp, kịch tính và mưu mô, bạn khó có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra bởi vì nó luôn bất ngờ. Anh chàng lùn Tyrion Lannister của chúng ta lại một lần nữa làm điểm nhấn trong tập này. Vẫn những câu nói chửi rủa xen lẫn châm biếm đi vào lòng người, tôi đặc biệt thích cái cách anh chửi con mụ Cersei, nhấn mạnh vấn đề về thằng con loạn luân của ả chết là rất đáng không có gì phải bàn cãi. Vì đơn giản thằng đấy không xứng là vua, và nó chả có huyết thống gì với dòng dõi Baratheon.

Cái cảnh Tyrion tức giận lũ vô ơn đang đứng hóng hớt trong phiên tòa, không một kẻ nào đứng về phía anh tôi cũng rất thích. Cảm tưởng như bạn đã góp công lớn để cứu lũ khốn nạn của cái King’s Landing chết tiệt này, và không một lời cảm ơn. Giờ đây chúng quay lưng lại với bạn, chỉ vì bạn là một thằng lùn – nguyên nhân của mọi sự ghét bỏ. Nó sẽ thế nào ?

Nói về Theon Greyjoy : Nhân vật này dấy lên nhiều tranh cãi về cảm nhận củatôi. Hắn phản bội Robb Stark, chiếm lĩnh Winterfell, giết một số người ở đây. Nhưng cách cái thằng Ramsey Snow tra tấn dã man, hoạn của quý, biến hắn thành một con người khác dưới cái tên Reek, thấy cũng tội nghiệp. Đây chính xác là ý nghĩa của câu nói sống còn hơn chết. Thà để Theon chết từ trước đó có khi còn đỡ kinh khủng hơn bị hành hạ như thế này.

So với nhiều phim truyền hình khác, thì Game of Thrones thực sự không phải là dài. Một năm ra một mùa, và mỗi mùa phim là 10 tập. Tôi hoàn thành 3 Season đầu trong vòng một tháng, một tiến độ có thể nói là bình thường. Hết cái mùa mưa tháng Bảy này, tôi sẽ đuổi kịp Season 6 như mọi người. Nếu nhanh, có khi là trong tuần này hết Season 5, nếu như rời lại tất cả các hoạt động khác nếu tôi có thời gian. Mà nếu như thế thì dễ ít có cái để viết ở đây lắm, vì thật sự có nhiều việc khác tôi cũng rất muốn làm, không chỉ riêng Điện Ảnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s