Điện Ảnh · Điện Ảnh - Sách, những thứ mang giá trị học thức

The Gift

Phim hay quá, nên mình cao hứng xem liền một mạch cả hai tập !

mv5bmta3nta5mjkzmjleqtjeqwpwz15bbwu4mduxndy2nzux-_v1_sy1000_cr0015021000_al_

Chưa hiểu vì sao Daenerys lại ngỡ ngàng khi nhìn thấy Tyrion Lannister ? Phải chăng ả ta biết và có nghe đến anh chàng lùn này từ trước đó ? Đây là thắc mắc của mình ở tập này.

Số phận của em Sansa đang khá là bấp bênh, tự nhiên cái đoạn này lại nhớ đến nhiều cái film mà có cảnh nhân vật cố gắng thoát ra một cái tòa thành / lâu đài, nhưng luôn bị bế tắc. Chả nhớ là phim nào. Nghe vẻ giờ bảo Sansa thoát được ra ngoài là hơi khó đấy nhỉ !

Thằng cha Stannis Baratheon công nhận mê tín thật, cái gì cũng nghe theo con phù thủy Melisandre. Ả này đang có ý định gạ gẫm hiến chính con gái của ông này, khả năng ông này có khi làm thật. Nếu mà thế thật, thì mình quá mất cảm tình với nhân vật này.

Cái con bé gì mà nó bán khỏa thân ở đoạn trong ngục tù với thằng Bronn công nhận ngon thật. Ngực nhìn rõ là săn chắc, đâu cứ cần phải là to ! Gái da màu không biết có phải gái Mỹ không ?

Tập này xem có đoạn cũng rất hả hê, làm mình gợi nhớ đến câu thành ngữ :

“He who laughs today may weep tomorrow”

– Cười người chớ vội cười lâu. Cười người hôm trước hôm sau người cười.

Con mụ Cersei nhìn cái bản mặt đã thấy ghét, cái kiểu cười nhếch mép rất là dị ứng. Lộ rõ cái kiểu vừa mưu mô và đĩ thõa. Vừa cảnh trước thấy mỉa mai châm biếm Margaery phát, tý sang phòng bên kia bị tóm vào trong ngục luôn. Như mình đã thắc mắc ở bài viết trước, vì sao tự dưng ở King’s Landing lại nổi lên một thế lực cuồng tín, tự xưng mình là công lý, và vua chúa, lãnh chúa là ngang hàng với dân đen hết ? King’s Landing quả thật là quá loạn, mà khả năng là cái thằng High Sparrow (Sẻ Đầu Đàn) kiểu gì cũng có động cơ riêng với những hành động này. Đến khi cái số lượng bọn người ủng hộ phe cuồng tín nhiều hơn đám ủng hộ vua chúa, thì ở đây khá nhiều cái hay ho để xem đấy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s