Knowledge is Power · Lifestyle

Sẽ thế nào nếu KickAss Torrents chết ?

chu-so-huu-bi-bat-trang-web-tai-torrent-lon-nhat-the-gioi-kat-cr-da-bi-dong-cua--45656

KickAss Torrents (KAT) là cái trang mà có lẽ ai hay download phim, trò chơi video, nhạc… thì sẽ không còn lạ gì trang này. Đây gần như là một cái kho Torrent khổng lồ trên thế giới. Có rất nhiều trang web để bạn có thể lấy link torrent, nhưng KAT là một site mà nó có lượng người seed nhiều nhất, tốc độ download như một host bình thường. Đơn giản thôi, số lượng người dùng của nó quá nhiều. Cái hồi tôi download Game of Thrones : Season 3 bản full HD Bluray , 24 GB cả season nhìn qua đã thấy hơn 2000 người seed rồi.

chu-so-huu-bi-bat-trang-web-tai-torrent-lon-nhat-the-gioi-kat-cr-da-bi-dong-cua--4546

Cho đến cách đây khoảng 3 hôm, bỗng nhiên không truy cập được KAT, tôi đã thử qua nhiều tên miền phụ cũng không có khả thi. Vậy là gác lại, không vào nữa, cho đến ngày hôm sau khi tôi đọc bài báo nói rằng KAT đã chết, ở Esports.VN thì mới ngỡ ngàng và phải buồn mất mấy phút. Artem Vaulin – chủ sở hữu của KAT chính thức bị bắt, với hàng loạt tội danh về rửa tiền, vi phạm bản quyền và trốn thuế, đồng thời phải đối mặt với mức án lên tới 20 năm tù cùng hàng chục tới hàng trăm triệu đô tiền đền bù. Trường hợp giống y hệt Kim dotCom bị bắt cùng với Megaupload đầu năm 2012 hay 2013 gì đó.

Artem-Vaulin.jpeg.pagespeed.ce_.7BMdwVds2t
Chân dung ông trùm KAT – Artem Vaulin

– Chủ sở hữu bị bắt, trang tải torrent lớn nhất thế giới kat.cr đã bị đóng cửa (21/07/2016)

Phải công nhận rằng nhiều người có thói quen dùng đồ chùa (tôi cũng nằm trong số đó, không cần phải giấu), đặc biệt là về khoản download phim ảnh, âm nhạc, video game… Nhưng nếu như KAT chết thật, thì có lẽ cộng đồng mạng kiểu gì chả có cách để tìm ngôi nhà mới và xây dựng lại một hệ thống kiểu giống như KAT trước kia. Tuy rằng trên Google cũng đã có một vài trang web tương tự như KAT : TorrentFinders, Thepiratebay,… nhưng về tốc độ download chưa chắc đã ăn được KAT. Đây chính là cái mà những ai sử dụng Torrent quan tâm nhất. Biết đâu nếu như KAT chết, tôi cũng lại bớt đi một thói quen download thì sao ? Mà thú thật tôi chỉ thi thoảng lượn qua KAT download một, hai ấn phẩm của X-Art, film top IMDB, và những season của Game of Thrones. Còn lại gần như tôi không còn nhu cầu download gì ở trên này cả.

– Kickass Torrents bất ngờ sống lại, anh em game thủ tay bắt mặt mừng (22/07/2016)

Cái khoản các file Torrent còn sống và vẫn có những người seed/leech bình thường thì tôi cũng đã nghĩ đến từ trước rồi. Tất nhiên là nó vẫn hoạt động bình thường, nếu như người dùng vẫn chạy nó trên BitTorrent. Nhưng bảo là KAT hồi sinh lại với tên miền mới KAT.am thì nghe vẻ không khả thi lắm, chưa biết là hồi sinh trong khoảng thời gian bao lâu ? Vì hiện tại, Kat.am vẫn còn rất nhiều lỗi. Tên miền chính KickAss.To thì bây giờ truy cập nó ra cái logo to đùng này của ICE, y như hồi Megaupload.com bị chết.

IPRC_Seized_2016_kat

Đã là internet, và sản sinh ra những dịch vụ lưu trữ trên đám mây, chia sẻ file thì khó có thể kiểm soát được việc các dữ liệu giải trí có bản quyền lắm. Tuy rằng nó là một vấn đề đau đầu với các publisher, nhưng diệt trừ tận gốc vẫn là điều rất bất khả thi. Còn với riêng tôi, thì không có Torrent, lại sống theo kiểu không có Torrent.

One thought on “Sẽ thế nào nếu KickAss Torrents chết ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s