DotA 2 · The International 6

Main Event Ngày 3 : Quá nhiều cái tên phải từ giã đấu trường TI 6

521-1465555529

Xem TI 6 năm nay mới thấy. Đúng là DotA 2 mà, chả nói trước được điều gì cả. Mà cũng chẳng có cái team nào có thể gọi là mạnh nhất.Đây là một bộ môn thể thao có thể nói là một 9 một 10, và  còn phụ thuộc vào nhiều yếu để lấy được chiến thắng. Điển hình nhất là :

– Tâm lý thi đấu : Không có gì lạ mà cái team OG – Một team mà vô địch đến 2 giải Major. Nhiều người vẫn nghĩ là nó cực kỳ mạnh, dường như ẵm chắc cái giải TI năm nay rồi. Thế mà chỉ vì khinh địch, coi thường đối thủ thôi, để hai cái team mà họ đang coi là yếu. Nó làm cho 2 phát 2-0 luôn. TNC và MVP.Phoenix. Không có cái chuyện ông hành tôi vòng BO2, vào vòng chính thức ông dễ ăn tôi lần nữa đâu nhé.

Cờ bạc ăn nhau về cuối cả, OG nó win nhiều ở vòng loại, không có nghĩa là nó sẽ không bắt được bài. Cái team này thì chỉ cần để thanh niên 9k MMR – Miracle thọt, hoặc có tình huống đang xanh chết lẻ là yếu hoàn toàn. Bởi vấn đề chính là thằng Notail đánh ở vị trí carry phải xanh và xử lý khéo một tý. Chả cần biết ông win ở vòng loại điểm ông nhiều bao nhiêu, vào đây là thắng thì ở lại, thua thì xuống nhánh thua, hoặc về nước.

– Phán đoán tình huống : Chắc chả có ai thích cái tình huống mà bạn đang dẫn trước đối phương về việc push, xong để rồi lại thua ngược cả. Xem “Main Event : Ngày Ba” ngày hôm nay cũng thấy hơi tiếc cho EHOME. Họ ăn được Mega creep rồi, mà không tận dụng được thời gian và lợi thế để có thể kết thúc game 1 thành công. Cũng phải công nhận rằng bình thường, khi tôi chơi việc mất 1 – 2 lane thường cũng rất ảnh hưởng tâm lý. Nhưng bạn nên nhớ, nhà chính Ancient chưa nổ, thì chưa hẳn là bạn đã thua.

Không có lý do gì những item cung cấp lượng damage vật lý lớn như Devine Rapier, Monkey King Bar, hoặc item về aura như Vladimir’s Offering, Assault Cuirass lại có ảnh hưởng lớn ở cuối game cả. Late game, aura dành cho creep cũng là một lợi thế rất lớn. Tôi đặc biệt đánh giá cao việc push trụ mà có một cái Vladimir từ sớm. Hoặc Ring of Basilius, Ring of Aquila, Drum of Endurance. Mấy đồ này mà có từ khoảng phút thứ 10, 12 thì việc push trụ trở nên rất nhanh chóng và dễ dàng. Trong trận EG vs. EHOME, tôi cũng đã tưởng rằng EHOME từ sau khi có Mega Creep là có thể tận dụng lợi thế 4 Golems của Warlock để kết thúc trận đấu. Trận này, tôi nghĩ nhân vật chính phải là Faceless Void của EG.Universal.

– Đổi mới chiến thuật : Mỗi team nên sử dụng nhuần nhuyễn các line up hero khác nhau, chọn ra nhiều kiểu chiến thuật. Tuy rằng team nào cũng có bài tủ của mình, nhưng việc chơi một line up quen thuộc quá, dễ bị bắt bài trong khâu ban/pick. Điển hình nhất là team Na`Vi. Họ chỉ xoay quanh những hero tủ và quen tay nhất của mình, cùng với lối đánh quá mải gank quên push. Thường thì những trận nào mà Na`Vi thắng, thì game của họ thường rất ngắn, bởi đấy là khi mà họ snowball được đối phương. Na`Vi nên nghiên cứu thêm những line up ở nhiều giai đoạn khác nhau thì hợp lý hơn.

Tổng kết lại chúng ta sẽ còn 8 cái tên ở lại của event này. Liệu không biết sẽ có những ai ra đi tiếp ? Mình nghĩ khả năng Fnatic sẽ phải rời vòng chung kết sớm. Lịch thi đấu đêm nay đây, chủ yếu là nhánh thua thôi.

  • 00:30 – TNC Gaming vs Digital Chaos : Team nào thua thì sang đấu với EHOME
  • 03:30 – Fnatic vs Team Liquid : Khả năng Liquid sẽ thắng.
  • 06:30 – EHOME vs. ? : Dễ có khả năng EHOME sẽ đấu với TNC.

lich dau


– Highlights –

Main Event : Day 1 (09/08)

OG vs MVP.Phoenix | 1-2 : Tôi không đánh giá cao cái đội hình 5 Doraemon của MVP.Phoenix lắm ở game 1. Có thể việc bạn chơi một line up toàn tay ngắn như thế này cũng là một kiểu chiến thuật của riêng bạn. Với Bounty Hunter đi soi map, và Spirit Breaker charge, xong team stick với những hero di chuyển tốt như Faceless Void, Phantom Assassin là ý tưởng không tồi. Nhưng nhược điểm là bộ skill của những hero này cần phải áp sát quá nhiều. Nếu không có những track kill từ Bounty Hunter chắc MVP.Phoenix có thể thua trận này. Điển hình là thanh niên 9k MMR Miracle để chết cái mạng Beyond Godlike cho cái người đang cần nhất – PA. Nó phải nói là cực kỳ nguy hiểm, vì cái lượng gold đem lại cho PA là cực kỳ nhiều. Hero này chỉ cần tiền, không cần gì nhiều.

Digital Chaos vs Wings Gaming | 1-2 : Về cơ bản là tôi cảm giác Wings Gaming đánh vẫn trên cơ hơn so với team DC. Mà xem WG thì chả bao giờ biết họ sẽ đánh với cái line up như thế nào. Chỉ có điều một khi họ đã chơi những con bài mà họ chọn, họ sẽ sử dụng thật triệt để và hiệu quả. Game 2 có lẽ là một game WG thả cho DC thắng với việc pick vào con Pudge và Techies. Vui một tý cũng chẳng ảnh hưởng đến ai :D

Vòng loại BO 1 : Tiếc cho Dendi và Na`Vi và có lẽ nên dừng bước thôi. Với mình có lẽ Na`Vi sẽ chỉ là kỷ niệm của nền DotA 2 ngày xưa mà thôi. Dù rằng rất thích anh và lối đánh gank đặc trưng của Na`Vi, nhưng việc nhường lại xuất đi tiếp cho Liquid có lẽ cũng chấp nhận được.

Còn về phía Secret thì chả có gì để nói. Tôi chưa bao giờ thích cái tay chơi người Canada – Eternal Envy. Phải nói là đẳng cấp của sự ngáo ngơ.

Main Event : Day 2 (10/08)

EHOME vs Alliance | 2-0 : Game này tôi không xem trực tiếp, chỉ xem lại Highlight thoáng qua. Nhìn chung là EHOME trong kèo này mạnh hơn Alliance rất nhiều.

Evil Geniuses vs Newbee | 2-0 : chưa xem nên chưa thể nói gì được.

OG vs TNC Gaming | 0-2 : Kèo này đúng là kỳ tích của các chàng trai Pinoy, 5 thanh niên tryhard dệt nên câu chuyện cổ tích 6k MMR SEA đánh bại 9k MMR EU. Đã vào đến đây rồi, mình nghĩ kỹ nhân cá nhân cũng không thể nào bằng teamwork được. Vì đây không phải là Solo MMR.

Digital Chaos vs LGD | 2-0 : Game 1 Resolut1on chơi cái kiểu farming Naga, gồng gánh cho 4 người còn lại của DC, nên cũng win được LGD. Naga mà có Radiance từ 17 phút thì coi như quá nhiều khoảng trống để farm, cũng như gank.

Main Event : Day 3 (11/08)

Alliance vs Fnatic | 0-2 : : Game 1 thì rõ ràng là Alliance bị cuốn vào các cái combat nhỏ lẻ của Storm bên phía Fnatic, Sven thì cứ việc đi farm free và gây áp lực lên trụ. Game này Alliance bị outplay hoàn toàn. Còn game 2 thì không có gì  muốn nói nhiều, S4 đúng kiểu player sớm nắng chiều mưa trưa giở mặt. Các cái tình huống anh này bị chết lẻ làm team không thể stick khi mà thiếu Dream Coil. Đúng là bị tâm lý toàn tập. Tiếc cho Alliance sau kèo này phải về nước.

Newbee vs Team Liquid | 1-2 : Theo tôi, đây có lẽ là đối thủ khoai và ngán ngẩm nhất dành cho Liquid. Không hiểu sao mà từ Major đến giờ có vẻ Liquid gặp Newbee hơi bị nhiều. Chưa xem được trận này vì hôm qua buồn ngủ bởi cái Game 2 của Alliance quá.

MVP Phoenix vs Wings Gaming | 0-2 : Chưa bao giờ bảo là tôi thích được cái team MVP Phoenix. Bình thường đánh Pub, tôi đã không thích cái kiểu pick 5 melee rồi. Thề là bọn này pick dị dã man. Trận này có thể nói là Faceless Void của Faith Bian chơi quá hay. Nhất là đoạn combat ở khu vực Roshan pit. PA của cái thằng QO game 2 này bị kite hoàn toàn.

EHOME vs Evil Geniuses (0-2) : Kèo cuối cùng của Main Event ngày thứ ba. Tôi cứ những tưởng EHOME với phong độ hiện tại, họ sẽ vào tiếp vòng trong. Nào ngờ lại thua trước EG, EG năm nay mà vô địch tiếp giải TI 6 nữa thì kinh khủng quá. Trận thứ nhất phải nói là siêu kinh điển với màn Comeback Mega Creeps. Phải xem !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s