DotA 2 · The International 6

The International 6 – Main Event : Day 5 (13/08)

521-1465555529

Fnatic vs MVP.Phoenix | Game 1 : Tôi bỏ thuốc lá cũng lâu rồi, nên giờ khó thức đêm mà không có nó hay coffee lắm. 1h sáng, ngồi xem kèo BO2 của hai team đến từ SEA – MVP.Phoenix vs Fnatic là đã oải lắm rồi. Lúc hết game 2 là cũng phải 2h sáng. MVP.Phoenix thật sự chả mạnh lắm, lối đánh của họ chủ yếu chỉ là hổ báo đi gank dầu game, ban Phantom Assassin của QO là xong. Line up của MVP.Phoenix ở game 1 là quá mất cân bằng, việc lại một lần nữa chọn 4 melee hero chính là lổ hổng để Fnatic bắt bài. Hơn nữa, họ chọn Sladar làm carry chính thay vì một proper carry (carry đúng nghĩa). Hero này không thể là một carry xịn được, nó giống như mọi hero có thể đi mid, nhưng bạn nên chọn Invoker thay vì mang Lion hoặc Rubik ra mid.

Bên phía Fnatic pick vào một con hero setup combat, với Tinker tạo khoảng trống trên bản đồ là rất hay. Hoặc có khi chả cần đến Tinker ở vị trí đi mid, về cơ bản là bạn chỉ cần conter được những tình huống gank từ MVP.Phoenix, kéo late game cho Slark là xong.

Fnatic vs MVP.Phoenix | Game 2 : Fnatic quyết định chọn Medusa cho Mushi để đánh late game với Sven. Medusa đi mid, Juggernaut đánh vị trí carry đi safe lane. Nhìn kèo đi mid Mirana vs Medusa là tôi biết luôn Mirana không có cửa. Từ khi patch thay đổi, Mirana được buff gậy xanh, nhiều người mới mang hero này ra mid, chứ thực tế Mirana là một dạng hero support, roaming hơn. Thêm nữa là base-damage của Mirana là tương đối thấp, chỉ ở khoảng 45~48. Medusa đi mid thì việc spam Mystic Snake chắc chắn là trên cửa.

Kịch bản của cái game này tôi quá hiểu, nó giống hệt những cái game mà tôi đã từng thua khi đánh Rank. Team bạn càng cố gắng gank nhiều, thì sẽ luôn có một con Medusa đi farm free. Nó sẽ khỏe lên từng phút, và bạn sẽ bị trì hoãn một việc mãi không thể làm được – Đó là push. Kết quả là 2-0 cho Fnatic.

Wings Gaming vs Evil Geniuses | Game 1 : Ở game 1, nhìn line up tôi có thể thấy có dấu hiệu không bình thường ở EG. Từ bao giờ mà Sumail lại đánh Sand King đi mid, thay vì proper mid hero khác ?

Theo Playdota.VN – EG có một khởi đầu tốt hơn với bộ đôi roam SK-IO mà đỉnh cao là khi EG dẫn 7-1. Tuy nhiên việc stick 2 người đi roam liên tục tạo ra một lỗ hổng và việc luôn có 2 core của Wings được farm. Điều là khiến EG không tạo được chênh lệch đủ lớn ở giai đoạn đầu khi cả AM và Weaver đều bị cuốn vào vòng chiến.

Vượt qua được early, Wings bắt đầu phản công với sức mạnh từ Razor và Timber. Đội hình cực kỳ cứng cáp của Wings khiến EG bất lực trong việc gây sát thương khi bước vào mid game do SK không còn đủ damage còn Weaver và AM chưa có đồ. 2 support của EG lại quá yếu máu khiến họ rất khó combat khi không đủ disable.

Tình huống thay đổi thế trận diễn ra ở phút 36, Wings push thẳng và mid, EG né được Ravage nhưng Enigma đã có một pha Black Hole trúng 3 người. EG tan vỡ kể từ pha đó và call GG ở phút 38.

Wings Gaming vs Evil Geniuses | Game 2 : Tiếp tục là một khởi đầu đầy mạnh mẽ từ EG với Ogre Magi và NS đi roam liên tục. Và Wings một lần nữa lại chờ, chờ đến khi Huskar và Medusa qua được early. Đến lúc này ý đồ chiến thuật của Wings mới lộ ra: họ không cần IO, Dazzle hay Oracle để giúp Huskar phòng thủ, họ dùng ET và Medusa để giúp Huskar tấn công trực tiếp luôn. Một mình ET cung cấp đủ lượng disable AoE và tăng damage cho cả team Wings. Phút 17, ET chia cắt đội hình EG ở hàng Roshan, giúp Wings lấy được 3 mạng của EG cùng Aegis.

EG tan vỡ khi không thể tìm cách dứt điểm được Huskar trong combat. GG, Wings dứt điểm trận đấu chỉ trong 23 phút, chính thức góp mặt trong trận chiến cuối cùng của TI6 năm nay.

Digital Chaos vs Fnatic | Game 1 : Fnatic bị bất ngờ với dual lane cực dị: Dark Seer – Slardar của DC. Liên tục mất mạng ở bot lane, Fnatic buộc phải di chuyển cử thêm người xuống để hỗ trợ, đồng nghĩa Slark của Resolution được thả farm. Ursa của w33 với việc rush thẳng Scepter sau Blink cực kỳ cứng cáp trước đống disable của Fnatic, giúp DC đánh 4-5 trong suốt một thời gian dài. Và khi Slark tham chiến, Fnatic đánh mất game đấu vào tay đối thủ. Đội hình 4 melee của DC gặp đôi chút khó khăn khi push highground trước khả năng dọn creep của Fnatic trước khi bỏ qua trụ và bay thẳng vào base đập người. DC dẫn trước 1-0. ( – theo PlayDotA.VN)

Digital Chaos vs Fnatic | Game 2 : Sang game 2, Fnatic đánh ngang ngửa với DC trước khi có một người làm nên khác biệt: Invoker by w33. Những pha xử lý bình tĩnh và đặc biệt là liên tục các quả Sun Strike gặt từng mạng của Fnatic. Kể cả khi họ lấy được mạng của Invoker thì cũng lần lượt nằm xuống trước 4 người còn lại. DC bình tĩnh, gọt từng lane, từng rax của Fnatic. GG, 2-0, Fnatic chấm dứt hành trình tại TI6 năm nay còn DC chính thức có tên trong ngày thi đấu cuối cùng. ( – theo PlayDotA.VN)

***

TI như là một thời gian phép màu vậy, tiếc rằng nó sắp kết thúc rồi. Đêm nay, sẽ là đêm chọn ra nhà vô địch của event. Cá nhân tôi, tôi vẫn muốn Wings Gaming năm nay sẽ dành chức vô địch mùa The International 6 năm nay. Đơn giản là tôi không hề thích một cái team sẽ ẵm 2 giải vô địch liên tiếp trong hai năm nếu như EG đạt được điều đó.

wings-3-cover

Wings Gaming là những người trẻ tuổi, có đam mê, và đặc biệt lối đánh đôi khi trông khá giống như đánh Pub, ban/pick hero rất đa dạng, khó đoán. Đó là điều tôi muốn họ sẽ vào được vòng trong.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s