Điện Ảnh · Điện Ảnh - Sách, những thứ mang giá trị học thức

Movie Review : The Mechanic (2011)

Từ sau khi Gone Girl, tôi cũng chưa xem thêm một movie nào cả. Mấy cái TVseries thì không nói làm gì. Lần này, giới thiệu đến các bạn một phim theo thể loại hành động, của diễn viên thì không ai xa lạ gì rồi – Jason Statham :D

Nội dung chính :

Nội dung thì không mới lắm, so với các dòng phim hành động. Nó nói về Arthur Bishop, một sát thủ chuyên nghiệp, với biệt tài không để lại một dấu vết gì sau khi gây án. Một công việc yêu cầu sự hoàn hảo, đồng thời hoạt động theo một nhóm người, và Bishop là lựa chọn tốt nhất cho công việc đó !

Nhưng khi người thầy và người bạn thân Harry của anh bị giết hại, Bishop đã tách ra khỏi biệt đội. Nhiệm vụ sắp tới của anh là do anh tự đề ra – anh muốn tất cả những người chịu trách nhiệm về cái chết của thầy và bạn anh phải chết. Nhiệm vụ càng trở nên phức tạp hơn khi Steve, con trai của Harry gặp gỡ anh và cùng có chung mục tiêu trả thù, đồng thời Steve đề nghị muốn được cùng cộng tác với anh. Bishop luôn luôn hành động một mình nhưng anh không thể quay lưng lại với con trai của người bạn thân nhất. Vì vậy, người đàn ông cực kỳ cẩn thận này đã đẩy cậu sinh viên Steve vào sâu hơn thế giới của anh. Nhưng sự việc lại không đơn giản như vậy.

Cảm nhận :

Phim hành động từ xưa đến nay, thực chất vốn dĩ nó chỉ mang tính chất giải trí như nó đã luôn được mặc định  như vậy. Tôi thích cái cách tác giả để lại một cái kết thúc tuy có phần máu lạnh chút, nhưng cũng khó đoán :D ! Để ý một điều nữa là nội thất mấy cái căn nhà trong phim toát lên vẻ ấm cúng, và riêng tư, tối giản đến khó tả ! Cốt truyện thì không có gì quá mới, khi chỉ là nội bộ thanh toán nhau, giải quyết những hiểu lầm, rắc rối. Đi bên cạnh đó, cũng có những bi kịch giữa Steve và Bishop, khi anh quyết định để cho Steve tham gia vào những phi vụ của mình.

Một điểm tôi thích nữa là tác giả xây dựng lối sống của nhân vật Arthur Bishop. Có phải vậy không, hay vốn dĩ Jason Statham đã luôn hợp với những vai sát thủ, vẻ ngoài lạnh lùng, khó đoán rồi nhỉ ? Mỗi khi trở về nhà, Bishop như vất mọi suy nghĩ về công việc của mình sang một bên, lấy cái đĩa nhạc mình yêu thích, cẩn thận lau chùi nó từ từ, vì là đĩa than nên nó cũng cái thú chơi riêng. Cảm nhận cuộc sống khi đã về nhà !

Xem luôn tại PhimMoi.Net

One thought on “Movie Review : The Mechanic (2011)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s