Âm Nhạc | Music

Movie Review : The Escort (2015)

Một bộ film tôi xem cách đây cũng hơn 2 tháng rồi, đề tài dựa trên câu nói quen thuộc mà chúng ta thi thoảng vẫn được nghe trong cuộc sống : Thà lấy đĩ về làm vợ, chứ không lấy vợ về làm đĩ .

mv5bntgzndgzndaymf5bml5banbnxkftztgwmtgxotkznje-_v1_sy1000_cr006741000_al_

Nội dung chính : 

Câu chuyện trong phim sẽ đưa khán giả theo chân anh chàng nhà báo (Mitch) bị “nghiện tình dục”, vì muốn kiếm một câu chuyện hay mà đã vô tình dấn thân và thế giới “gái gọi” cao cấp khi anh làm quen với cô gái gọi tốt nghiệp trường Stanford (Natalie).

Bộ phim như phiên bản tiếng Anh của Vòng eo 69, nhưng hay hơn nhiều.

Cảm nhận :

Chính cái hôm mà tôi muốn tìm một bộ phim tình cảm, tâm lý, lãng mạn một chút để xem vào buổi tối, thì tôi chọn bộ phim này. Đề tài tình yêu của một anh chàng vô tình quen, rồi nảy sinh tình cảm với một cô nàng gái gọi có thể nói là một dạng tiểu thuyết xưa như diễm rồi. Nó chả có gì đặc sắc, đây là bộ phim theo dạng “mì ăn liền” xem xong rồi quên luôn cũng được. IMDB chấm 6/10, nhưng tôi chỉ chấm 4/10 thôi ạ, vì nó chỉ xứng đáng được từng đấy điểm thôi !

Mặc dù phim nói về đề tài gái gọi, hài hước nhưng hoàn toàn không có cảnh nóng nào. Cái kết thúc có thể nói là ổn, và tôi nghĩ không chỉ trên phim, ngoài đời thực kiểu gì ít nhiều chả có những mối tình đàn ông tử tế, lấy những cô đã từng làm gái về làm vợ. Cái chuyện đó rất khó nói, vì tình yêu, và nhân duyên khó có thể nói trước được điều gì. Bạn không biết mình sẽ gặp được ai trong cuộc sống, cũng không bao giờ biết một ngày nào đó mình sẽ phải lòng một cô gái như thế nào phải không ạ ?

Nhân vật Natalie tuy làm gái vì một lý do nào đó, nhưng họ cũng là phụ nữ, cũng có nhu cầu được yêu thương, quan tâm, được hờn dỗi với một người đàn ông của mình. Giây phút Mitch tỏ ra ghen tuông, chính là khoảnh khắc đàn ông phải lòng người phụ nữ của mình. Cái này ai là đàn ông cũng sẽ hiểu phải không ạ ? Mặc dù bạn biết họ đang phải ngữa cái ấy mỗi tối, để tiếp khách đi chăng nữa, thế nhưng bạn lại không thể ngăn được cảm xúc từ trái tim mình dành cho họ. Tôi thì tôi chưa trải qua cảm giác này bao giờ, nên tôi nghĩ ai đã từng yêu một em “cave” sẽ diễn đạt vấn đề này giỏi hơn tôi ! Trong phim thì có thể nói cả hai nhân vật bù trừ cho nhau, chính xác thì một anh chàng nghiện sex, vô công rồi nghề yêu và phải lòng ả cave, cùng nhau cố gắng là được rồi.

Tóm lại là cuộc sống rất khó nói trước hai chữ nhân duyên, nhưng nếu số phận đã đưa chúng ta đến với ai, thì hãy tôn trọng nhau, ít nhất đó cũng là tình yêu.

Soundtrack : Ending Theme : Donora – Hold My Hand 

Bạn cũng có thể xem ở PhimMoi.Net tại đây nhé !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s