Điện Ảnh · Điện Ảnh - Sách, những thứ mang giá trị học thức

Movie Review : Mine (2016)

Một bộ film mang nhiều ý nghĩa sinh tồn của con người trong điều kiện khắc nghiệt, dù trailer của nó tôi đã tưởng là film sẽ có nhiều yếu tố hành dộng. Film xoay quanh nội tâm nhân vật là chính, nội dung cũng khá là đơn giản và dễ hiểu. Với thời lượng 1h46 thì một bộ film thế này là hoàn toàn hợp lý !

mv5bnzvjztdjmwytzmfhns00mdrmltgyndktyzqwm2m1zdqymtg3xkeyxkfqcgdeqxvyndexmzmxnje-_v1_sy1000_sx675_al_

Nội dung chính :

Giữa sa mạc mênh mông, và ở đâu đó có một khu vực chứa đầy mỏ mìn rải rác khắp nơi, lính bắn tỉa Mike Steven nhận nhiệm vụ trung hòa hóa lãnh đạo của một nhóm khủng bố Italy. Sau ba tháng và 6 ngày ở sa mạc, chỉ một giây lưỡng lự khi Mike không bắn phát quyết định của anh trong mục tiêu đang được nghi ngờ. Anh đã làm cho nhiệm vụ nổ tung, và rơi vào lãnh địa của cuộc du kích một mình. Tồi tệ hơn, một chân trái của anh dẫm phải một quả mìn, không thể di chuyển, chỉ đứng trong một tư thế ! Chống lại môi trường khắc nghiệt, không có lương thực và nước, Mike sẽ phải sử dụng sự tháo vát và kiên trì của mình trong 52 giờ, cho đến khi đoàn xe viện trợ đến khu vực của anh. Giữa những bão cát và nắng của ban ngày, giá lạnh của ban đêm, nếu muốn tồn tại Mike không chỉ phải chiến đấu chống lại các thế lực hùng mạnh của thiên nhiên, mà còn chống lại kẻ thù vĩ đại nhất : Bản thân anh ấy !

Cảm nhận :

Tôi khá là nhập tâm khi xem phim này, phải nói là như vậy ạ ! Qua nội dung chính, tôi cũng biết được phim sẽ rất ít nhân vật. Bởi chủ yếu nói về quãng thời gian khắc nghiệt của Mike, và đấu tranh nội tâm của anh ta. Thật sự, ở tình thế bị kẹt vào một quả mìn như thế này, chắc có người sẽ tìm cách tự tử thay vì ở lại. Tôi có thể hiểu tình huống của Mike, khá là oái oăm. Anh không thể chết, và anh cũng không thể bước tiếp, vì bước tiếp anh chỉ có 7% sống sót mà thôi. Các loại mìn qua 10 năm sản xuất, nó sẽ thay đổi tác dụng của chúng, nên nhân vật Mike của chúng ta cũng cần đánh cược với sự may mắn.

Nếu bạn nhập tâm vào nhân vật, bạn sẽ thấy những đoạn Mike hồi tưởng về quá khứ, nửa tỉnh nửa mơ. Đầu óc nhân vật chính như đã quá mệt mỏi và muốn gục ngã. Khi gục ngã, người anh nhớ đến nhất lại chính là Jenny – người anh vừa mới cầu hôn, và hứa sẽ quay trở về thời gian gần nhất ! Ba tháng, 6 ngày làm nhiệm vụ, và lạc giữa sa mạc mìn mênh mông. Cảm giác cô đơn, và lo lắng những nguy hiểm đang trực chờ làm cho tôi nghĩ liệu nhân vật sẽ thoát khỏi tình huống mắc kẹt này như thế nào? Đây cũng là nút thắt để phim kéo người xem không thể rời mắt được màn ảnh !

Thỉnh thoảng, có một số cảnh lồng nhạc Filmic, Ambient khiến tôi thấy khá là khớp. Ấn tượng nhất với tôi là nhạc nền đoạn Mike cố gắng lấy cái balo bằng dây giày tự chế. Phim cũng cho chúng ta thấy cuộc sống có ý nghĩa thế nào, khi bạn ở trên một sa mạc, và còn không có nổi một bình nước để uống.

Phim chỉ phù hợp với những ai thích một bộ phim gặm nhấm từ từ, thường thức trong không gian yên tĩnh. Vì tình tiết của phim về cơ bản là rất chậm, và thiên về đấu tranh, nội tâm nhân vật. Các cảnh hành động, gần như không có, ngoài những pha bắn súng tự vệ của Mike.

Tôi cũng không phải người quá khó tính về đánh giá phim ảnh. Lỗi của phim này thì chắc tôi chỉ thấy duy nhất là đôi khi nó còn tạo cảm giác khiến người xem khá sốt ruột !

Bản ở PhimMoi.Net thì âm thanh khá bé, mà tôi cũng không có giữ bản HD xịn để xem. Từ ngày KickAssTorrent chết, chưa biết download HD ở đâu đây.

Hãy xem để cảm nhận !

 

6 thoughts on “Movie Review : Mine (2016)

  1. Cảm ơn ông em nhé ! Nếu Yts.AG là group ngày xưa làm nên thường hiệu box Movies ở KickAss thì không nên bỏ qua được.

   Anh vào tìm hiểu trang này rồi, chúng nó khuyến khích người dùng nên dùng Proxy/VPN để download Torrent ở trang đấy, rồi download film sau. Cách này cũng hay, an toàn cho cả hai bên !

   Lâu rồi không download film HD xem. Xem ở PhimMoi.Net chất lượng nhiều khi cũng không thỏa mãn với anh lắm !

   Liked by 1 person

   1. Anh giống e đấy.xem ở mấy web vn tuy hd nhưng chất lượng e vẫn k ưng lắm. Em hay down torrent về rồi kiếm sub lắp vào xem anh ạ. Mất công một tý nhưng thấy cũng đáng anh ạ :D chúc anh xem phim vui vẻ !

    Like

   2. Anh thấy mấy trang web ở VN nói là chất lượng HD, và kể cả mấy trang mất tiền luôn. Làm gì có trang nào HD, mang tiếng độ phân giải 1080p zoom full màn hình ra vẫn vỡ loang lổ cả. Một bộ film thấp nhất cũng phải 3 GB trở nên mới xem mới thỏa mãn em ạ !

    Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s